Layout [Part-1]


Hôm nay mình giới thiệu đến các phần layout trong giao diện. Phần 1 mình chỉ đi qua 4 loại layout cơ bản nhất.

1-FlowLayout

2-BorderLayout

3-GirdLayout

4-CardLayout

======================================================

FlowLayout:

Mặc định là layout của Panel, JPanel, Applet. Các Component sẻ được sặp xếp từ trái sang phải từ trên xuống dưới. Và các Rows được mặc định là canh Giữa(Center). Hình Ví Dụ :

BorderLayout

Là layout mặc định cho Frame, JFrame, Dialog, Japplet Nó được chia vùng chứa làm 5 phần : North-South-East-West-Center North – South : Chiều rộng s có mặc định. Và tùy chỉnh chiều cao (thay đổi chiều cao thội là được). Else so với East-West (Chỉ cần thay đổi chiều rộng). Bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa các vùng chửa khi khởi tạo Borderlayout Constructors BorderLayout(int hGap, int vGap).

GridLayout

Nó đơn giản như là một table . Gird(lưới) thì các bạn củng hình dung ra được nó là cài gì rồi. Thứ tự của grid đi từ trái sang phải (L-T-R) và từ Trên xuống dưới (T-T-B). Các component khi được thêm vào Gird thì có kích thước như nhau. Các constructors – GridLayout() – GridLayout(int rows, int cols) – GridLayout(int rows, int cols, int hGap, int vGap)

 

CardLayout

 

Giống như 1 Stack vậy. Nằm trên top của các component. Và việc triệu gọi thông qua tên . Hình ví dụ : Source Code bài Viết : http://www.mediafire.com/?wkoyv5sv31eeri3 Trong code có nhiều điểm nếu các bạn chưa hiểu rỏ có thể send mail. thaihoanghai.it@gmail.com or yahoo kupj_kupj91 để biết thêm. Bài viết dựa trên Mr. Matty Hall

Advertisements

One Response to “Layout [Part-1]”


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: